Giá vàng và bạc ngày càng xa rời khỏi thực tế

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Tình trạng nợ của Hi Lạp hiện đang bị coi là mặc định. Vào ngày 30/06, các quan chức đã lỡ thời hạn trả nợ của IMF và tuyên bố nghỉ lễ Ngân hàng. Có thể đoán trước được rằng, rất nhiều công dân Hi Lạp đã phản ứng với khủng hoảng và mua đồng tiền vàng. 

Sự thiếu liên kết cơ bản giữa thị trường tương lai, nơi giá vàng giao ngay được thiết lập cùng thị trường vật chất hiện đang hé lộ nhiều vấn đề. Sự chênh lệch giữa giá vàng giao ngay cùng giá vàng vật chất hẹp là điều tốt nhất. Đó là lý do vì sao giá vàng cơ bản tại Athens càng ngày càng giảm. 

Các giao dịch trên hiện đang dừng tại điểm gặp gỡ giữa người mua, người bán để cân nhắc về những yếu tố chính cùng đưa ra quyết định về một mức giá cả công bằng. Tuy nhiên, trên thực tế, những giao dịch này chịu nhiều ảnh hưởng bởi các Ngân hàng Trung ương, những nhà giao dịch ngoại hối sử dụng máy tín công nghệ tần số cao, những giao dịch phái sinh và các công cụ khác để điều chỉnh giá cả. 

Những thị trường mạnh mẽ nhất hiện tại đang không giao dịch vàng vật chất, và họ có rất ít quan tâm vào những yếu tố chính ảnh hưởng tới phần còn lại của chúng ta. Họ giao dịch các loại hợp đồng, một manh mối cho những giao dịch vật chất tương lai nằm tại hầm giao dịch. Tuy nhiên, số lượng hơp đồng hoán đổi trong một ngày có thể đại diện cho nhiều giao dịch vật chất những mỏ khai thác trên thế giới sản xuất trong một năm. 

Trong vài năm trở lại đây, phố Wall đã đầu tư vào một số giao dịch có tần số cao. Các thuật toán doanh nghiệp này hiện đã tao ra một lượng lớn trong những giao dịch hàng ngày. Các máy tính với chế độ truy cập đặc biệt có thể nhận biết cùng truy cập vào máy tính của những nhà đầu tư. Tuy nhiên, những chủ đề này đã bỏ qua một số bảo hiểm qua những phương tiện truyền thông tài chính mà các nhà đầu tư có thể nhận thức được. 

Càng ngày càng trở nên có ít người hiểu biết đối với những giao dịch phái sinh trên thị trường vàng và bạc tương lai. Những thị trường này, mà chủ yếu là tại những thị trường quyền chọn, giá vàng giao ngay tiếp tục được tách rời khỏi những mức giá vật lý. Những thỏa thuận hay những lời kêu gọi hành động tiếp tục tách rời giá vàng giao ngay ra khỏi mức giá vật lý. Những thỏa thuận hay những hợp đồng quyền chọn tiếp tục tách rời giá vàng ra khỏi những mức giá thực tế và tần suất đòn bẩy hiện đang được sử dụng là hàm mũ. 

Ngân hàng Citigroup hiện đang đặt cược lớn vào những động thái giá cả trên thị trường kim loại

Hiện tại, Ngân hàng Citigroup đang có nhiều lựa chọn cho thị trường kim loại quý. Theo báo cáo của Zero Hedge, Ngân hàng này hiện đang có tổng số 50 tỷ USD giao dịch tiền mặt, gấp 10 lần số tiền mà Ngân hàng này đã có vào thời điểm đầu năm. Các nhà đầu tư hiện tại đang dự báo về ý định của Citi liên quan tới giá cả. 

 

Có lẽ, các Ngân hàng này hiện đang có 02 cách  Các Ngân hàng này có thể sử dụng những chiến lược để thị trường di chuyển theo cả hai hướng. 

Một số người hiện đang đưa ra suy đoán rằng Ngân hàng Citi hiện đang đặt cược trên một mức giá cao hơn chứ không thấp hơn. Rằng Ngân hàng này hiện đang muốn giữ giá trong một phạm vi rõ ràng. 

Hồng Minh (Theo Gold Silver World)

Cập nhật: 22/07/2015 05:44 PM
Lên trên   
Thời gian
Lợi nhuận Chi tiết
Tháng 11-2014 + 6300 Pips Chi tiết
Tháng 12-2014 + 1900 Pips Chi tiết
Tháng 01-2015 + 4100 Pips Chi tiết
Tháng 02-2015 + 1900 Pips Chi tiết
Tháng 03-2015 + 2100 PipsChi tiết
Tháng 04-2015 + 1600 Pips Chi tiết
Tháng 05-2015 + 1950 Pips Chi tiết
Tháng 06-2015 - 70 Pips Chi tiết
Tháng 07-2015 - 120 Pips Chi tiết
Tháng 08-2015 Total Profit Chi tiết
Tháng 09-2015 Total Profit Chi tiết